Chiều 15/12, TP HCM đón du khách thứ 6 triệu đi trên chuyến bay từ Melbourne, Australia.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết, nhờ các chương trình road-show (biểu diễn nghệ thuật lưu động), chiến dịch quảng bá được tổ chức tại Australia trong năm qua mà lượng khách từ Australia tăng đáng kể.

“Chiến dịch quảng bá gần nhất được tổ chức tại hai thành phố Sydney và Melbourne hồi cuối tháng 10 và đầu tháng 11 đã nhận được đánh giá cao từ các đơn vị lữ hành tại Australia. Chính vì vậy, cột mốc 6 triệu với các hành khách đến từ Australia là một khích lệ lớn đối với những nỗ lực của du lịch thành phố”, ông Khánh nói.


Khách quốc tế thứ 6 triệu đứng thứ tư từ trái sang. Ảnh: VGP.

Theo ông Khánh, tuy tốc độ tăng trưởng về du lịch của TP HCM không bằng tốc độ chung của cả nước nhưng lại cao hơn so với những năm trước. Đóng góp lớn nhất là lượng khách từ Bắc Á, đặc biệt là Trung Quốc. Lượng Trung Quốc đến Việt Nam tăng gần 50% và đến TP HCM tăng khoảng 30% so với cùng kỳ.

Hiện TP HCM đứng đầu cả nước về lượng khách quốc tế đến, chiếm gần một nửa so với dự kiến 12,8 triệu lượt của cả ngành du lịch trong năm.

“Hiện tại, các khách sạn 4 – 5 sao ở thành phố luôn trong tình trạng kín phòng. Tuy chỉ còn 15 ngày nữa là kết thúc năm, thành phố vẫn đang phấn đấu để thúc đẩy các hoạt động, kỳ vọng sẽ đón 6,3 – 6,4 triệu khách quốc tế”, ông Khánh cho biết thêm.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *