Tết Nguyên tiêu, còn gọi là Tết Thượng Nguyên, rằm tháng Giêng là dịp để mọi người cầu an, giải hạn, mong cho một năm an lành.

Tết Nguyên tiêu, còn gọi là Tết Thượng Nguyên, rằm tháng Giêng là dịp để mọi người cầu an, giải hạn, mong cho một năm an lành

Thiếu nữ người Hoa tái hiện hình ảnh gánh hàng hoa trong ngày Tết cổ truyền. Đoàn rước lần lượt đi qua các tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông – Châu Văn Liêm – Lão Tử.

“Đây là năm thứ ba tôi tham gia đoàn diễu hành. Vai của tôi là Thần tài nên phải nắm rõ lịch sử và ý nghĩa của vị thần này, cụ thể là mang đến lời chúc gia đạo bình an, làm ăn phát tài”, anh Tuấn (quận 11) hóa trang thành Thần tài trong đoàn rước, cho biết.

“Em tham gia đoàn rước đã 3-4 lần rồi. Lần nào cũng cảm thấy vui và tự hào vì được tham dự ngày lễ lớn của người Hoa”, Thanh (nữ sinh quận 5) chia sẻ.

Đội lân rồng Hùng Dũng trình diễn trên góc đường Hải Thượng Lãn Ông. Lễ hội năm nay, có hàng chục đoàn nghệ thuật, đội nhóm ở các quận trong thành phố, các tỉnh lân cận

Ngoài Việt Nam, Tết Nguyên tiêu còn được tổ chức ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Tại TP HCM, Tết Nguyên tiêu được cộng đồng người Việt gốc Hoa tổ chức ở khu Chợ Lớn, quận 5. Vì vậy, dân gian có câu thành ngữ “Giao thừa ra quận Nhất, Nguyên tiêu về quận 5”.

Xem thêm 1 số hình ảnh Tết Nguyên Tiêu

Nguồn: Thành Nguyễn – vnexpress và 1 số hình ảnh tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *