Những ngày đầu năm mới, người dân chúng ta có thói quen đi Chùa cầu an, cầu lộc và trong số đó có không ít các bạn trẻ rủ nhau đi cầu duyên.
Hãy cùng Cuộc Sống Sài Gòn điểm qua một số ngôi Chùa được biết đến là nổi tiếng linh nghiệm trong chuyện “cầu duyên”,”xóa ế”.

1. Chùa Bát Bửu Phật Đài
Chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn gọi là Chùa Phật Cô Đơn thuộc địa phận xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài việc cầu an, cầu lộc thì Chùa còn là nơi linh thiêng để nhiều bạn trẻ cầu nguyện tình duyên được may mắn. Những người chưa yêu sẽ tìm được cho mình một nửa, tìm được sự bình an trong tâm hồn, thoát khỏi nỗi cô đơn, khổ cực..
Theo người dân kể lại, nơi đây đã se duyên cho rất nhiều cặp đôi, hạnh phúc gia đình vẹn


Chùa Bát Bửu Phật Đài còn gọi là Chùa Phật Cô Đơn.

Nguồn gốc của tên gọi Chùa Phật Cô Đơn là do trải qua những năm tháng chiến tranh, bom đạn đã tàn phá xóm làng, thiêu rụi cả Chùa nhưng chỉ riêng ngôi Phật đài với kim thân đức Phật vẫn sừng sững nơi hoang vắng. Do đấy, người dân địa phương đã gọi tòa di tích tôn nghiêm này là Phật Cô đơn.

2. Chùa Ngọc Hoàng, quận 1
Chùa Ngọc Hoàng là tên thường gọi của Ngọc Hoàng Điện, tên chữ là Phước Hải Tự (người Pháp thì gọi là chùa Đa Kao); hiện tọa lạc tại số 73 đường Mai Thị Lựu, Quận 1.


Chùa Ngọc Hoàng là ngôi chùa đặc biệt nổi tiếng ở Sài Gòn là nơi cầu tình duyên rất linh thiêng.
Ngoài ra Chùa cũng là nơi được truyền tai nhau về độ linh thiêng dành cho những người hiếm muộn đến xin con.


Chùa Ngọc Hoàng là nơi được Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé thăm (2016)

3. Chùa bà Thiên Hậu ở Chợ Lớn.
Chùa Bà Thiên Hậu hay còn có tên gọi là chùa Bà Chợ Lớn tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 là một trong những ngôi chùa cổ ở Sài Gòn.

Cứ đến 28 tháng Chạp hằng năm, chùa tổ chức lễ cúng Bà và lễ Khai ấn, thu hút cả trăm người đến viếng, trong đó không ít thiếu nữ với mong muốn đường tình duyên suôn sẻ trong năm mới.


Chùa bà Thiên Hậu do người Hoa xây cất hơn 260 năm trước.

Tục truyền Bà Thiên Hậu rất linh, và giúp đỡ cho ai đi biển được bình yên, sóng yên gió tạnh, và nếu bị bảo họ vượt qua được sống gió an toàn.

Người Hoa ở Việt Nam là những người đến đây tị nạn chánh trị, trốn tránh chế độ mới trên đất nước họ, làm lại cuộc đời. Họ tin bà Thiên Hậu giúp họ vượt qua khó khăn lúc đi biển, và giúp họ an cư lạc nghiệp trên vùng đất mới.

4. Đền Bà Ấn, Quận 1.
Đền Bà Ấn là tên mà người dân thường dùng để gọi ngôi đền (có người gọi là chùa) Ấn Độ giáo (còn gọi là Hindu giáo), hiện tọa lạc ở số 45 đường Trương Định, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đền có tên gốc là Đền Bà Mariamman, và thờ nữ thần Mariamman.


Chùa Bà Ấn được xây dựng theo kiến trúc Ấn Độ, nhiều người dân đến đây không chỉ cầu xin bình an, tài lộc mà còn cầu tình duyên.

5. Miếu Phù Châu, quận Gò Vấp
Miếu Phù Châu nằm trên sông Vàm Thuật, quận Gò Vấp, TP.HCM. Miếu Phù Châu được người dân truyền miệng là nơi cầu được ước thấy nên thu hút khá nhiều người ghé thăm, đặc biệt là các quý cô muốn cầu duyên.


Ngôi miếu có hơn 100 con rồng lớn nhỏ được trang trí tinh xảo với nhiều hình dáng khác nhau ở Sài Gòn thu hút rất đông người dân đến tham quan, thắp hương.


Tên gọi là miếu Phù Châu nhưng người dân địa phương hay quen gọi là Miếu Nổi vì nằm giữa bốn bề sông nước.
Nơi đây cũng là địa điểm được nhiều ngượi lui đến để phóng sinh.

Cuộc Sống Sài Gòn – Tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *